website rao vat

Những điều quý ông cần biết khi đi giày loafers

Giày lười nam là một trong những thứ không thể thiếu với các bạn nam nhưng có mấy ai có thể biết cách đi loafers đúng cách. Có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào để mang một đôi giày lười chưa? Loafer cổ điển đã là một phần thiết yếu của trang phục nam giới kể từ khi được phát minh ở Na Uy vào năm 1930

 

Lịch sử ngắn gọn của nó giống như sau:
 

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua giày da cho nam giới

Năm 1930: Nils Gregoriusson Tveranger giới thiệu một thiết kế mới được gọi là giày da Aurland (sau này đổi tên thành 'giày Aurland') ở Na Uy. Sau những năm 1930: Gia đình Spaulding ở New Hampshire bắt đầu sản xuất giày dép dựa trên thiết kế của Tveranger và gọi họ là những người "lười biếng". 1934: GH Bass bắt đầu chế tạo loafers có tên 'Weejuns' (như ở Norgian). Những năm 1950: giày Loafers trở thành một phần quan trọng trong bộ trang phục thông dụng của đàn ông.
Và bây giờ Loafers liên tục chu kỳ trong và ngoài của xu hướng thời trang, nhưng luôn luôn vẫn là chủ yếu với nam giới. Trong những năm qua, những người đi giày lười nam da ngày càng đa dạng và sáng tạo, với các nhà thiết kế đã đẩy ranh giới giày dép giản dị và sang trọng với sự kết hợp thời trang với phong cách cổ điển và thoải mái.


 

Giày mọi thoải mái thuận tiện
Giày mọi thoải mái thuận tiệnLàm thế nào để mang và các loại Loafers

Như bạn có thể tưởng tượng, khi bạn đã được gần 80 năm, bạn trải qua một số thay đổi. Loafers đã phải chịu đựng sự cải biến sau khi cập nhật, liên tục phát triển với thời gian thay đổi. Dưới đây là một vài phong cách mà bạn có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm shop bán giày lười hoàn hảo:

Penny Loafer

Như cổ điển một kiểu cổ điển thường thấy nhất. Penny Loafer có một chiếc dây da đeo trên giày, với khe hình kim cương vừa đủ rộng để giữ một đồng tiền nhỏ. Một giả thuyết cho rằng đồng tiền này là một lời tuyên bố về thời trang được sinh viên trường học chuẩn bị cho Mỹ vào những năm 1950. Một người khác nói rằng sự thay đổi này được thực hiện trong trường hợp người mặc cần gọi khẩn cấp. Dù bằng cách nào, phong cách đã trở thành một huyền thoại thời trang.

>>>Xem thêm: Những mẫu giày lười nam được yêu thích nhất

Tassel Loafer

Nguồn gốc thực tế của Tassel Loafer không rõ ràng, nhưng một câu chuyện có thể xảy ra liên quan đến một diễn viên người Hungaria người Mỹ sở hữu một đôi giày tây nam Oxfords. Công ty Giày Alden được giao nhiệm vụ tạo ra một cái gì đó tương tự, và đã đưa ra một mẫu giày lười mà sử dụng làm trang trí. Vào năm 1950, họ đã tung ra chiếc giày lười nam lịch lãm sau khi thử nghiệm thiết kế, và Tassel Loafer là một hit lớn thời bấy giờ.


 

Kiểu dáng đa dạng cho giới trẻ
Kiểu dáng đa dạng cho giới trẻ

 


Snaffle Loafer

Bạn có Gucci để cảm ơn vì điều này. Loafer Gucci Loafer - hay còn gọi là Loafer Gucci - được giới thiệu vào năm 1968. Đặc điểm phân biệt của nó là một dây đeo đồng bằng vàng với hình dạng của một ngón tay của ngựa chạy qua phía trước. Gucci cũng chuyển sang màu đen nâu truyền thống đen, làm cho nó chỉ chính thức, đủ để được mặc cùng với phù hợp. Cuộc ra đời của một tay đua đã được sinh ra, và các tên tuổi lớn như Gianni Agnelli và John F. Kennedy tiếp tục chơi giày.

Apron Loafer

Những chiếc Apron Loafer có thể nhận biết được bằng các đường viền hoặc khâu có thể nhìn thấy từ đầu ngón chân (do đó tạo thành một loại apron dọc theo mặt trước của giày). Còn được gọi là moc toe, Apron Loafer có một miếng da riêng biệt kéo dài từ dưới cùng của đường trên cùng của giày. Các kết quả stitching dòng cho ấn tượng của một 'nếp gấp' giữa đầu của ngón chân và dưới cùng.

Làm thế nào để mang Loafers

Biết được các lựa chọn sẵn có chỉ là một nửa trận chiến. Một khi bạn đã có những đôi giày lười nam nổi tiếng trong tủ quần áo của bạn, bước tiếp theo là tìm hiểu làm thế nào để rock chúng với phong cách và swagger.


 

Một đôi giày lười điển hình
Một đôi giày lười điển hìnhCasual

Loafer có thể thay thế bất kỳ chiếc giày nào khác trong một bộ trang phục ngoài công việc, trong khi bổ sung thêm một chút phá cách vào trang phục. Casual loafers có thể được mặc với denim và khaki, và không có quần sooc với quần short trong mùa nóng. Đi cho quần jean và áo thun nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ thư giãn, và một chiếc áo sơ mi và chinos nếu bạn muốn một cái gì đó tốt hơn.

Smart casual

Loafers tự nhiên vượt qua sự phân cách giữa chính thức và không chính thức, làm cho chúng lý tưởng cho một bộ quần áo giản dị thông minh. Khi bạn nói chuyện với những chiếc quần sọt hoặc quần short hợp thời trang ở dưới cùng, và áo khoác và nút áo trên đầu trang, những người mặc giày dép là một lựa chọn chiến thắng. Một người say mê kiểu dáng Gucci cũng là một sự lựa chọn sáng bóng. Mục tiêu để thông minh đầu tiên và ngẫu nhiên thứ hai.

Suit

Trong khi những người mang giày dép không bao giờ thiếu là buộc cà vạt đen, thì không thể mang Loafers phù hợp với họ. Một số doanh nghiệp được thiết kế theo kiểu siêu nhanh có nhiều thứ ba là quá nhiều đối với kiểu giày, nhưng một bộ quần áo giản dị hơn hoặc áo khoác thể thao kết hợp hoạt động. Tìm kiếm màu tối, vật liệu chất lượng cao, hình dạng tinh tế và chi tiết tối thiểu mất tập trung.

Với những kiến thức hiện tại đã đủ một chút cho bạn có thể tự chọn phong cách ăn mặc cho bản thân mình phải không nào. Mua được môt đôi giày hàng hiệu sẽ không có ý ngĩa gì nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Mang giày là cả một nghệ thuật cần học hỏi trong thời gian dài và trải qua nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Giày Tây Nam