• slider
  • slider

​Hướng dẫn làm sạch giày da mà bạn có thể không biết

Giày da muốn bảo quản tốt bạn cần phải làm sạch đúng cách và đúng quy trình thì mới mong bảo quản tốt bạn nhé. Chúng có cách làm sạch riêng, có công cụ, phương pháp làm sạch riêng biệt. Bạn cần phải có thời gian tối thiểu cho việc vệ sinh giày định kì bạn nhé dù là bạn có sử dụng thường xuyên hay không đi nữa thì cũng ít nhất 2 tháng vệ sinh giày 1 lần để sử dụng giày hiệu quả tốt hơn bạn nhé. Dưới đây là những cách hướng dẫn làm sạch giày da cho các bạn:

1. Các bước làm sạch giày da

Bước 1: Chuẩn bị công cụ vệ sinh như bàn chải lông ngựa hay bàn chảy mềm, giẻ sạch và mềm, xi đánh giày,...Việc chuẩn bị tốt những thứ này sẽ giúp bạn vệ sinh giày da nam thuận hiện hơn, nhanh hơn và sạch hơn.
Bước 2: Đem đôi giày bạn cần vệ sinh ra, tháo dây giày ra (nếu có) sao đó dùng bàn chải chè nhẹ đôi giày của bạn để phủi đi bụi bặm cũng những thứ khó bay trên đôi giày của mình.
Bước 3: Những vết trầy xước nào thì bạn nhúm miếng giẻ của mình vào nước và xà phòng để lau giày, điều này giúp giày của trở nên sạch hơn. Sau đó chà sát bề mặt giày để tạo bọt và đẩy vết bám trên giày đi. À, các bạn nhớ là khi lau chùi xong tránh đem phơi nắng nhầm tránh bay màu giày bạn nhé. 
Còn những vết bẩn nào lớn, vết trầy xước nào rộng và sâu thì các bạn dùng dung dịch để tẩy rửa bạn nhé.

 

Giày lười nam da beo kết hợp quần tây đúng chuẩn
Giày lười nam da beo kết hợp quần tây đúng chuẩnBước 4: Sau các bước trên giờ là bước đánh bóng giày cho các bạn, nên dùng xi kem để đánh giày như thế sẽ cho các bạn tác dụng tốt nhất. Khi đánh xi giày bạn nên đánh 1 vùng nhỏ trước xem như thế nào rồi sao đó hãy đánh sang vùng rộng hơn. Lặp lại điều này nhiều lần khi vệ sinh giày. Nếu bạn muốn đôi giày cực bóng hãy nhỏ vài giọt nước trong thao tác cuối cùng với miếng vải sạch và lau lại toàn bộ đôi giày. Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm dưỡng (leather conditioner, leather lotion) để da của đôi giày mềm mại dẻo dai, nếu không da sẽ khô và vết nứt có thể xuất hiện.
Bước cuối: Sau khi vệ sinh giày xong nếu bạn chưa vội sử dụng thì các bạn có thể bỏ giày vô bịch nilong sao đó bỏ vô hộp để bảo quản tốt hơn.

>> Xem thêm: Tư vấn mua giày nam

2. Các bước làm sạch giày da lộn đơn giản

Bước 1: vệ sinh giày da lộn với nhũng vết bẩn đơn giản và bạn cần chuẩn bị cho mình 1 cái bàn chải để vệ sinh giày da lộn chuyên dụng, nó giúp lấy đi bụi bẩn mà không làm xù lông giày da được.
Bước 2: sử dụng cục tẩy bút chì bằng cao su để loại bỏ những vết xước nhỏ và vết ố trên bề mặt của da lộn, nhớ cục tẩy sạch nha bạn, nếu cục tẩy của bạn đen thì rất dễ làm lem và dơ giày của các bạn thêm.
Bước 3: dùng bàn chải da lộn chải lại một lần nữa đôi giày theo 1 chiều duy nhất để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn còn vương lại trên giày của các bạn.

 

Làm sạch giày lười nam ở nhà
Làm sạch giày lười nam ở nhà


Sử dụng vỏ chuối
Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Vì thế khi bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để vệ sinh giày da chắc chắn sẽ tẩy sạch những vết bụi bẩn và cả giúp mặt giày da trở nên sáng bóng như mới.

Đừng bỏ đi nếu bạn có một túi sữa bò quá hạn sử dụng
Bạn có thể tận dụng ít sữa bò còn uống thừa hay sữa bò đã hết hạn sử dụng để làm sạch bề mặt giày da, Bảo quản giày da không bị khô nứt.

Dùng dấm ăn
Bạn chỉ dùng xi thông thường để dánh giày? Hãy thêm vài giọt dấm ăn vào xi đánh của bạn, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch bóng và ngăn ngừa được tình trạng bị bám dính bụi bẩn hàng ngày,

Bọc bàn chải đánh giày bằng tất
Hãy bọc bàn chải bạn hay đánh giày bằng tất da hoặc tất chân hay chiếc ni long cũ không dùng đến nữa. Việc bọc bàn chải sẽ mang lại hiệu quả làm sáng giày da một cách hoàn hảo nhất, tăng thêm gấp nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giày da sau khi đánh.vệ sinh giay tâyTrước khi đánh xi cần vệ sinh giày da bằng nước chanh hoặc giấm ăn
Thường những đôi giày da sáng màu hay màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả

Đánh giày bằng giấy nến
Để giúp những đôi giày da trắng giữ được độ sạch và sáng lâu hơn bạn cần sử dụng giấy nến. Sau khi đã lau sạch làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, bạn nên đánh lại một lượt bằng giấy nến, rồi dùng khăn ấm lau sạch những chất bẩn còn sót lại. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch và sáng lâu hơn ngoài mong đợi của bạn


Hy vọng với những chia sẻ về cách làm sạch giày da và vệ sinh giày da lộn đã phần nào cung cấp những giải pháp cho đôi giày của bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích cùng những mẫu giày nam đẹp mới nhất xin mới các bạn tìm hiểu thêm ở những bài viết sau ạ.

Đăng nhập để post bài

Giày Tây Nam