website rao vat

Hướng dẫn chọn giày tây thoải mái cho các quý ông

Họ quan tâm hơn đến việc một đôi giày tây trông như thế nào so với chất lượng. Điều này đã xảy ra trong suốt lịch sử, kể từ thời trang khi nó trở thành một bộ trang phục của Ai Cập cổ đại, cho những đôi giày của chính người hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nó tạo nên nhiều hình ảnh tốt về một người hơn thế. Giày tây của nam giới hỗ trợ cho đôi chân hoạt động như một chiếc đệm giữa bàn chân và mặt đất, khả năng hấp thụ và làm giảm độ ẩm do mồ hôi gây ra. Nói cách khác, các chàng trai nên cố gắng mua được một đôi thoải mái nhất.

Đàn ông có thể tìm thấy những đôi giày tây nam hàng hiệu thoải mái trong những cửa hàng thời trang lớn, mặc dù họ có nhiều lựa chọn khi mua sắm tại cửa hàng quần áo nam giới hoặc các cửa hiệu quần áo chính thức. Mua giày dép của đàn ông đòi hỏi thử trước khi họ mua chúng. Vì vậy, hầu hết các chuyên gia khuyến khích mua tại các cửa hàng chứ không phải mua cho họ trực tuyến. Tuy nhiên, một số trang web chính thức cung cấp cho nam giới một cách thuận tiện để mua, nếu họ đủ thời gian để đảm bảo thoải mái. Trước khi mua nên tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái, kiểu và tính năng của chúng.

>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi giày lười

Các yếu tố ảnh hưởng

Hầu hết mọi người đều biết ngay nếu một đôi giày dép mang lại sự êm ái thuận tiện và bảo vệ chân tránh khỏi va chạm với bên ngoài, nhưng rất ít người hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tạo nên sự thoải mái. Đàn ông nên xem xét bốn yếu tố quyết định có nên lựa chọn chúng hay không.


 
Da đen cổ điển sang trọng
Da đen cổ điển sang trọng


Phong cách mang giày

Giày dép có hai phong cách cơ bản, với một số kiểu phụ nằm trong mỗi kiểu chính. Đàn ông chọn một trong hai đôi có yêu cầu dây hoặc giày tây mà chỉ đơn giản là xỏ chân vào. Giày dép có dây cho phép đàn ông điều chỉnh cảm giác thoải mái của. Phong cách đi giày tây nam bao gồm toàn bộ chân và cung cấp ít căn phòng lộn xộn. Mặt khác cho phép bàn chân tự do chuyển động nhiều hơn. Mỗi kiểu có thể gây khó chịu. Chật quá có thể cảm thấy quá chặt chẽ, trong khi có thể là quá lỏng lẻo. Lợi thế của phong cách buộc dây của là đàn ông có nhiều kiểm soát mức độ thoải mái.

Chất liệu và cấu tạo

Chiều dày của đế giày ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái. Các nhà sản xuất cung cấp thông tin về thiết kế và cấu trúc tạo nên của một đôi giày tây. Hỗ trợ là một khía cạnh của việc tạo ra. Một số người với bàn chân phẳng hơn, hoặc sâu hơn, vòm hơn so với những gì là điển hình cho kích thước của chân. Đàn ông phải cố gắng đi giày dép để đảm bảo cung cấp cho ta sự thoải mái tối ưu.

>>>Xem thêm: Tại sao tôi phải cần mua giày tây cao cấp

Chiều cao gót giày

Giống như miếng đệm duy nhất gót giày giúp bàn chân đứng vững. Gót cao hơn tạo thêm đệm cho bàn chân. Tuy nhiên, chiều cao gót ảnh hưởng đến chân và sự khó chịu khi đi lại. Giày tây nam tăng chiều cao có gót cao hơn làm cho chân và cơ lưng làm việc chăm chỉ hơn để duy trì tư thế cơ thể chính xác. Đàn ông xác định đúng chiều cao bằng cách đứng yên trong một hoặc hai phút để xem gót chân làm việc chân và cơ lưng. Giày dép có gót thấp nên có miếng đệm lót dày để làm giảm tác động từ chân đến mặt đất.


 
Chiều cao đế thích hợp
Chiều cao đế thích hợp

Kích thước

Kích thước là điều quan trọng nhất để đảm bảo sự thoải mái. Biết chiều rộng của bàn chân để tránh mua quá chặt hoặc quá lỏng. Hầu hết các kích thước được thiết kế để phù hợp với kích thước chiều rộng trung bình. Phải trả nhiều hơn cho đôi giày thiết kế riêng thích ứng với các kích thước rộng không đều, nhưng giá cả nên được xem xét để tạo ra sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Hãy nhớ rằng của Anh có kích thước khác nhau từ kích cỡ của người Mỹ bằng một nửa kích cỡ.

Loại giày

Mỗi người nên có ít nhất một trong ba loại giày tây thông dụng trong tủ quần áo của họ. Mỗi loại cung cấp cho các hoàn cảnh và công việc cần sử dụng, phỏng vấn việc làm và các cuộc họp kinh doanh. Tìm hiểu về từng loại giúp quá trình mua trở nên đơn giản hơn nhiều.

Oxford

Được biết đến với tên Balmoral của Vương quốc Anh, phong cách trang phục Oxford có nguồn gốc từ Đại học Oxford. Giày Oxford đương đại đã trở thành tiêu chuẩn chính thức của nam giới vì những đôi giày tây da cứng chắc cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho người mang. Các nhà sản xuất thường xây dựng Oxfords với đường nét sạch sẽ và các miếng da liên tục. Một số trang phục có chứa các bộ phận da cần khâu thêm vừa với bàn chân. Bởi vì da được xử lý, Oxford cung cấp cho nam giới với một mức độ thoáng mát cao.

 
Giày theo phong cách châu Âu
Giày theo phong cách châu Âu

Blucher

Blücher được thiết kế để cung cấp thêm sự thoải mái cho người lính của mình trong Chiến tranh Napoleon. Kể từ đó, chiếc giày này đã trải qua rất nhiều thay đổi thiết kế để cải thiện mức độ thoải mái của nó. Các thiết kế mui mở và các nút đeo mắt được khâu trên đầu trang của vamp. Hầu hết các Bluchers được thiết kế với da dẻo mà không làm chân gặp khó khăn trong quá trình sử dụng vất vả. Bluchers đã trở thành phổ biến để làm việc trên trang phục giản dị hàng ngày.

Giày lười

Việc xỏ chân vào giúp thoải mái khi nghỉ ngơi trong một ngày làm việc điển hình. Đàn ông có thể cho lấy chân ra ngoài bất cứ khi nào cần thiết mà không cần tháo dây hay khóa. Hầu hết đều được làm bằng da mềm phù hợp với độ dài và chiều rộng của chân. Cung cấp không khí lưu thông nhiều hơn giày buộc dây, nhưng thiếu hỗ trợ mắt cá chân có thể là một vấn đề nếu được dùng cho khoảng cách đi bộ dài. Và lưu ý chỉ nên sử dụng những đôi vừa chân vì không có dây nên nếu quá rộng có thể khiến giày bị rơi ra khi chạy hay di chuyển nhanh.

Tính năng của một đôi giày tây thoải mái

Mỗi bộ ba loại giày thoải mái có nhiều đặc điểm. Bắt đầu với vật liệu được sử dụng để tạo ra những đôi giày thoải mái, các nhà sản xuất cũng tập trung vào thiết kế mũi, đế, và hệ thống trang trí. Với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như các nước khí hậu nhiệt đới gió mùa chọn có hệ thống thoát ẩm và thấm hút tốt chống trơn trượt là điều cần thiết. Mua đúng loại cần sử dụng và chọn chất liệu da và giá cả phù hợp rất cần thiết. Cần lưu ý đến các yếu tố giữ cho bạn luôn thoải mái trong công việc cũng như các buổi vui chơi. Chất lượng và độ bền là hai yếu tố làm nên một đôi giày tây cao cấp.
Giày Tây Nam