• slider
  • slider

Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất

Khi bồn cầu gặp vấn đề tắc nghẽn, các bạn cần phải bình tĩnh xác định vấn đề và mau chóng áp dụng ngay những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm xem, đâu là phương pháp thông nghẹt bồn cầu thích hợp cho bạn.
Hỏi: chị A có bồn cầu bị tắc thường xuyên khiến chị rất lo lắng, chị muốn tìm một vài phương pháp để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng tắc bồn cầu của gia đình chị. Chị muốn nhờ tư vấn những cách nào có thể giúp chị khắc phục tình trạng tắc bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà.
 
Đáp: chào chị, chúng tôi sẽ giúp chị khắc phục nỗi lo của chị và gia đình. Bồn cầu tắc chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất.
 
thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất
Tình trạng tắc bồn cầu

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc.

 
Bồn cầu tắc là tình trạng không hiếm gặp ngày nay, tuy nhiên chúng ta thường không biết cách khắc phục mà lại nhanh chóng liên hệ với các dịch vụ thông bồn cầu. Nếu bồn cầu thường xuyên bị tắc thì sẽ mất rất nhiều chi phí. Vì thế tìm những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả là giải pháp tốt nhất cho bạn.

> > Xem thêm: https://giaynam360.com
 
Đầu tiên để có thể khắc phục bồn cầu hiệu quả nhất bạn cần biết được nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc. Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc như: 
 
• Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bồn cầu bị đầy, bể phốt sẽ chứa các chất thải mà chúng ta thải xuống bồn cầu. Khi bể phốt bồn cầu bị đầy, chất thải sẽ không thể trôi xuống bồn cầu được mà bị vướng lại bên trong bồn cầu gây tắc bồn cầu.
 
thông bồn cầu khi tắc hiệu quả
Bể phốt bồn cầu bị đầy
 
• Nguyên nhân tiếp theo khiến bồn cầu bị tắc là do ống thoát khi bồn cầu đã bị lắp. Ống thoát khí có thể bị lắp do chất thải hay rong rêu trong bồn cầu. Ống thoát khí có tác dụng cân bằng áp suất trong bồn cầu bằng cách dẫn khí từ bên trong bồn cầu ra bên ngoài. Tuy nhiên khi ống thoát khí của bồn cầu bị lắp sẽ khiến cho bồn cầu bị nén khí, áp suất bên trong bồn cầu thay đổi khiến cho bồn cầu bị tắc.
 
• Vật cản cũng là một trong số những nguyên nhân thường gặp khiến cho bồn cầu bị tắc, vật cản có thể là những chất thải vô cơ hoặc hữu cơ chúng làm cản quá trình thoát nước của bồn cầu khiến cho bồn cầu bị tắc.
 
Trên là những nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc, bạn nên kiểm tra kĩ xem bồn cầu nhà bạn bị tắc vì nguyên nhân nào để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.
 
Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất
Bồn cầu bị tắc
 

Những cách thông bồn cầu hiệu quả phổ biến nhất.

 
Từ những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng những phương pháp khác nhau để có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.
 
Thông bồn cầu bằng pittong: là cách thông bồn cầu khá truyền thống nhưng vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Cách làm này sử dụng lực nén từ pittong xuống bồn cầu nhằm đẩy cách vật gây tắc bồn cầu xuống dưới và khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu.  Bạn đặt đầu pittong vào miệng của bồn cầu, sau đó dùng lực nhấn mạnh xuống nhiều lần để tạo lực đẩy, thực hiện càng nhiều lần lực nén càng lớn và bồn cầu dễ được thông hơn. Sau khi thực hiện khoảng 10 – 20 lần thì nhấn xả nước kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc chưa nhé.

Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất bằng pittong:
Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất bằng pittong
 
Bột thông bồn cầu: sẽ làm mềm và làm tan chất thải có bên trong bồn cầu và giúp bồn cầu không còn bị nghẹt nữa. Bạn nên lựa chọn những loại bột thông bồn cầu được nhiều người lựa chọn như: tracatu,... để đảm bảo hiệu quả mang lại nhé. Bạn đổ bột vào bồn cầu sau đó đậy nắp bồn cầu và đợi từ 30 – 60 p. Sau đó thử xả nước bồn cầu xem bồn cầu có còn bị tắc hay không nhé. Bạn có thể sử dụng bột thông bồn cầu thường xuyên để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nhé. Bột thông bồn cầu không chỉ có tác dụng làm thông bồn cầu mà còn giúp bạn làm sạch bồn cầu qua việc phân hủy các chất thải, rong rêu trong bồn cầu và giúp bạn hạn chế tình trạng bồn cầu lại bị tắc.
 
Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất bằng bột thông bồn cầu
Cách thông bồn cầu khi tắc hiệu quả nhất bằng bột thông bồn cầu
 
Ngoài những cách trên bạn có thể áp dụng những phương pháp khác như: sử dụng lươn, nước đá, băng keo,... nếu đã áp dụng nhưng bồn cầu vẫn bị tắc thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc bồn cầu để được giúp đỡ nhé.
 
Trên là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất, bạn hãy áp dụng với bồn cầu nhà bạn xem có hiệu quả không nhé. Chúc bạn thành công.
 
Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Đăng nhập để post bài

Giày Tây Nam