website rao vat

Cách nhận biết ngay giày da thật và giày da giả

Đối với các quý ông, giày da luôn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Khi lựa chọn giày da, bên cạnh các yếu tố đẹp, hợp thời trang thì độ bền cũng rất quan trọng. Độ bền không chỉ phụ thuộc vào đường may khéo léo, lớp dán chắc mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu da. Như vậy, cách nào để dễ dàng nhận biết giày da thật?

1. Phân biệt giày Da thật?
Thị trường tràn lan những loại da thật da giả khó mà phân biệt được, làm sao để phân biệt đâu là loại da gì và đâu mới là loại da thật khi mà mắt thường chúng ta nhìn vô khó cảm nhận hay biết được. Để tránh mua phải da giả, làm tiền mất tật mang thì bạn cần phải biết cách nhận biết đâu là giày da thật và đâu là giày da giả.

>>Xem thêm: Mua Giày Tây Nam tại nhà

Đối với giày da thật:
- Tùy vào chất liệu, giày da thật khi bạn sờ vào thì cảm giác ban đầu có thể hơi cứng, nhưng càng sử dụng lâu thì da lại càng mềm, dễ chịu hơn.
- Ấn nhẹ móng tay lên bề mặt da sao đó thả tay ra rồi bạn quan sát thấy nếu da đàn hồi trở lại thì chắc chắn đây là da thật.
- Da thật thường có mùi hôi do tính chất của da tự nhiên, Chính vì điều đó, bạn có thể dùng phương pháp ngửi để nhận biết đâu là da thật và đâu là da giả.
- Khi đã sử dụng một thời gian dài sử dụng, nếu là da thật nhuộm màu thực vật thường có độ chuyển màu tự nhiên chứ không phai màu.
- Mẹo nhỏ giúp nhận biết giày da thật thường có kí hiệu trên giày được gia công bằng da thật thường là biểu tượng hình con thú đó để người dùng nhận biết. Bao gồm những bộ phận như đầu và tứ chi.


 

Giày lười nam kết hợp với quần tây cực chuẩn
Giày lười nam kết hợp với quần tây cực chuẩnĐối với giày giả da:
- Trái ngược với giày da thật, giày giả da ban đầu có vẻ mềm, nhưng sau một thời gian sử dụng thì càng bị cứng.
- Giày da giả khi sử dụng một thời gian thường hay bị nứt hoặc bong tróc bề lớp bền mặt.
- Sau một thời gian sử dụng, giày giả da vẫn không đổi màu nếu có thì chuyển sang màu thật sự của nguyên liệu giả đó.
- Kí hiệu da giả trên sản phẩm giày thường là hình thoi.

2. Quan sát chất liệu da giày để phân biệt
- Da lợn:
Những đôi giày được làm từ chất liệu da lợn thường thì có giá thành rất là rẻ. Nếu quan sát tinh ý bạn có thể thấy những đôi giày làm từ chất liệu này có những đặc điểm như sau: lỗ chân lông tròn và thô hiện ra trên bề mặt, có 3 chân lông chụm lại với nhau. Nhìn kĩ, bạn cũng có thể thấy có nhiều hình tam giác, hơi cứng. Những sản phẩm làm từ da lợn thường có giá thành rẻ và độ bền không cao.

>>> Xem thêm: 6 kiểu giày đặc biệt dành cho phái mạnh

- Da cừu:
Da cừu rất dễ để chúng ta nhận biết: có nhiều lỗ chân lông li ti, phân bố khắp về mặt da, da cừu có độ bền kém hơn da bò hay da trâu nên rất ít khi sử dụng để làm giày da. Nhưng cũng có vài trường hợp như thế.

- Da bò và da trâu:
Đây là sản phẩm rất thích hợp cho làm da giày vì chúng rất bền và đẹp, nhưng rất khó để phân biệt đâu là giày da thật và đâu là giày da giả. Nhưng nếu để ý kĩ bạn vẫn có thể phân biệt được, nhìn vào kích thước lỗ chân lông trên tấm da nếu chân lông to hơn và phân bố không điều thì là da trâu, nếu lỗ chân lông nhỏ hơn và phân bố điều hơn là da bò, và 1 điểm nữa là da trâu cứng hơn, da bò thì mềm hơn, bóng hơn. Cả 2 chung quy điều là sản xuất giày hiệu.


 

Giày lười nam có nơ
Giày lười nam có nơ


- Da cá sâu, da đà điểu:
Đây là 2 loại da cao cấp nên cách nhận biết giày da thật phải cực kì kĩ lưỡng, nếu không bạn sẽ tốn một khoản tiền lớn cho loại da cao cấp này đấy. Nếu là da thật, các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại, linh động, lớp vẩy sừng thì cứng và không linh động. Còn đối với đồ giả thì các khớp nối cứng hơn lớp vẩy, không linh động. Ngoài ra, cách nhận biết giày da thật và giả còn ở một điểm quan trọng là: giày giả da thường không có lỗ chân lông. Hãy đọc kĩ đặc điểm các loại da để tránh mua phải đồ giả nhé.

>>>Xem thêm: Kiểu giày nam dành cho mùa đông

3. Cách nhận biết giày da thật thông qua các thép thử
- Ngửi: da thật thường có mùi hơi ngai ngái, khó ngửi, còn da giả có mùi thơm của hóa chất đó.
- Ấn tay: da thật đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại bình thường khi ấn tay còn da giả thì độ đàn hồi thấp hơn rất dễ nhận biết.
- Dùng nước: da thật có khả năng thấm hút cao còn da giả thì hầu như là không thấm nước.
- Đốt da: đây là cách vô cùng chính xác. Khi đốt, da thật có mùi khét khét rất dễ ngửi, mùi hữu cơ, nùi thịt động vật còn a giả có mùi nhựa, khét và khó chịu.


 

phânbieetj giày da thật giả
 

Da thật:
-  Da thật ban đầu có thể sẽ hơi cứng tùy chất liệu, nhưng càng sử dụng thì da sẽ càng mềm hơn.
-  Bạn có thể ấn nhẹ móng tay lên bề mặt da, nếu da đàn hồi trở lại thì là da thật.
-  Bạn có thể ngửi để nhận biết bởi da thật thường có mùi hôi do tính chất da tự nhiên.
-  Da thật nhuộm màu thực vật thường có độ chuyển màu tự nhiên sau 1 thời gian sử dụng.
-  Ký hiệu trên sản phẩm gia công bằng da thật là biểu tượng hình con thú gồm những bộ phận như đầu và tứ chi.

Giả da:
-  Giả da ban đầu có thể rất mềm nhưng sau một thời gian sử dụng lại càng bị cứng.
-  Giả da sử dụng thường hay bị nứt, gãy và bong tróc lớp bề mặt.
-  Giả da không đổi màu.
-  Giả da khi ngửi có mùi nhựa, sơn, xăng thơm...
-  Ký hiệu giả da là hình thoi.


Nguồn: Tham khảo internet

Giày Tây Nam