• slider
  • slider

Bí quyết xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thành công

Nhà vệ sinh cùng với nhà bếp là hai khu vực được đánh giá là dễ có mùi hôi nhất trong thiết kế của ngôi nhà. Đặc biệt là nhà vệ sinh. Chúng ta cần phải làm gì để khử sạch mùi hôi khó chịu đó? Hãy xem ngay chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các cách khử mùi hôi đơn giản không ngờ

1. Khử sạch mùi hôi với nước hoa


Nước hoa được sử dụng như một thứ trang sức mùi hương cho các bạn nữ và nếu có thể các bạn vẫn có thể sử dụng nó để khử mùi cho nhà vệ sinh nhà bạn. Hiện nay, đã có bán các loại nước hoa chuyên dụng cho phòng ốc, xe hơi,... tuy nhiên, để tiết kiệm và cũng như tận dụng tối đa, chúng ta có thể sử dụng lại các chai nước hoa cũ còn đang sử dụng dang dở mà chưa hết của mình. Với cách này, nhà vệ sinh của bạn vừa thơm mà lại chẳng phải tốn nhiều tiền cho việc đi mua sản phẩm khử mùi.

> > Xem thêm: Những dung dịch thần thánh khử mùi nhà vệ sinh

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh
Khử sạch mùi hôi với nước hoa

2. Khử sạch mùi hôi với dầu gió

Với những ai thích mùi dầu gió thì đây có lẽ là một tin tốt, dầu gió là sản phẩm chiết xuất từ các loại thảo mộc, không có bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với sức khỏe. Việc để dầu gió lấn át mùi hôi nhà vệ sinh vừa thích hợp lại vừa an toàn, các bạn có thể tham khảo. Để áp dụng cách này, chỉ cần các bạn mở nắp chai dầu gió và đặt trong nhà vệ sinh là được. 

Khử sạch mùi hôi nhà vệ sinh với dầu gió
Khử sạch mùi hôi với dầu gió
 

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quýt


Một liệu pháp thiên nhiên để khử mùi hôi cũng là một ý kiến không tồi. Xông vỏ cam quýt trong nhà vệ sinh sẽ khiến nhà vệ sinh thơm mùi tự nhiên cũng như là làm ấm không gian nơi đây. Các bạn cần chuẩn bị vỏ cam quýt tươi, rửa và để ráo. Sau đó đặt chúng trong một cái chén nhỏ có chứa một cục than đang cháy hồng. Vỏ cam khi được đốt sẽ tỏa ra hương tinh dầu tự nhiên mà chúng ta hay ngửi thấy.

> > Xem thêm: https://giaynam360.com

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quýt
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quýt

4. Đánh bay mùi hôi bằng tinh dầu

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị công phu để mà đốt vỏ cam quýt, xông hương từ nguyên liệu tự nhiên,... các bạn có thể sử dụng một biện pháp thay thế vô cùng nhanh chính là sử dụng ngay các sản phẩm tinh dầu đã được chiết xuất sẵn. Dù ở dạng tinh dầu nhưng các sản phẩm này vẫn không hề mất đi mùi hương thiên nhiên vốn có của nó. Các bạn có thể xịt tinh dầu vào không gian nhà vệ sinh hoặc nhỏ tinh dầu vào giấy vệ sinh, hoa khô trong nhà vệ sinh để mùi hương được lưu trữ tại đó.
 
Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu
Đánh bay mùi hôi bằng tinh dầu

5. Đánh bay mùi nhà vệ sinh với giấm 


Có những người lại dị ứng rất nhiều với mùi hương, kể cả đó có là mùi thơm đi chăng nữa. Vậy thì phải làm sao? Lúc này, chúng ta sẽ không áp dụng cách lấy mùi hương át mùi hương nữa, mà sẽ lựa chọn cách dập đi mùi hôi trong nhà vệ sinh. Để dập tắt hoàn toàn mùi hôi nhà vệ sinh, các bạn có thể sử dụng giấm để đặt trong không gian này. Giấm với thành phần axit loãng và nhẹ có khả năng kháng khuẩn, khử mùi rất tốt, sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khác thường chỉ trong vòng một đêm.
 
Đánh bay mùi nhà vệ sinh với giấm
Đánh bay mùi nhà vệ sinh với giấm 

Chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc

Hỏi: Chị Nguyễn Trần Lan Ngọc ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ quận 1 hỏi: “Nhà vệ sinh của tôi có mùi ẩm mốc hơi nhẹ, khiến không khí trong phòng thấy rất bí bách và khó thở. Làm sao để loại được mùi ẩm mốc này đi?”

Trả lời: Xin chào chị Lan Anh, cảm ơn chị Lan Anh đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc bạn đọc của trang thông tin điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Mùi hôi ẩm mốc là kết quả của việc độ ẩm không khí cao, phát triển nhiều vi sinh vật, vi khuẩn và khuẩn nấm mốc. Thông thường, ở nhà vệ sinh, nhà tắm của các gia đình Việt Nam thường có rất nhiều vật dụng như khăn mặt, khăn tắm, các chai lọ xà phòng, sữa tắm, quần áo,... Chính vì việc một không gian nhỏ và thường xuyên ẩm ướt lại có quá nhiều vật dụng, đặc biệt là các vật dụng dễ thấm ướt như khăn bông, quần áo,... nên rất dễ phát sinh vi khuẩn và nấm mốc. Các khuẩn nấm mốc phát triển từ các vật dụng này và sinh sôi với cấp số nhân, khi số lượng của nó đã khá cao trong không khí thì sẽ phát sinh mùi hôi nấm mốc, ẩm ướt. Để tránh được tình trạng này, các gia đình phải chú ý thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, nhà tắm, làm gọn các khu vực để đồ dùng và hạn chế để khăn, quần áo bên trong những không gian đó. Đối với trường hợp của chị Lan Anh khi trong nhà vệ sinh đã xuất hiện mùi nấm mốc, chị cũng cần phải thực hiện dọn dẹp lại ngay nhà vệ sinh, đồng thời có thể áp dụng một số biện pháp đánh bay mùi hôi ẩm mốc tức thời như đặt một chén dấm, chén rượu hoặc vôi sống trong nhà vệ sinh. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho chị. Xin trân trọng thông báo. 

Tags: xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi hôi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh

Đăng nhập để post bài

Giày Tây Nam