website rao vat

Làm sạch tường nhà tắm bằng những cách hiệu quả nhất

Làm sạch tường nhà tắm tưởng như đơn giản nhưng thật ra không phải vậy. Nếu các bạn không làm đúng theo từng bước rất dễ bị hiện tượng “làm chỗ này, bẩn chỗ kia”. Vì vậy bài viết này cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về cách, và một số mẹo để vệ sinh tường nhà tắm.
Vệ sinh nhà cửa đối với một số người là một cực hình, đặc biệt là vệ sinh phòng vệ sinh. Vì một số nguyên do đây là nơi khó vệ sinh nhất và nơi bị nhiều ghét nhất khi tổng vệ sinh ngôi nhà thân viên của mình. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểm những cách làm sạch tường nhà tắm để giúp công việc này dễ dàng hơn và không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nữa .
 

Làm sạch tường nhà tắm có lợi ích gì?

Nguyên nhân: Nhà tắm là nơi sinh hoạt rất thường xuyên của các thành viên trong gia đình. Là một trong những bộ phận dễ “bốc mùi” và cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà thân yêu của bạn. Khi vệ sinh nhà tắm thường người ta chỉ nghĩ đến việc vệ sinh những thứ như: sàn nhà, bồn rửa, toilet, bồn tắm hay gương… mà quên vệ sinh một bộ phận rất quan trọng của nhà vệ sinh, đó là tường. Bởi vì mục đích trang trí cũng như tạo cảm giác thoáng mát mà gạch thường dùng để lát tường thường có màu sắc khá sáng. Nên nếu chúng ta không làm sạch tường nhà tắm đúng cách rất dễ để lại những vết ố vàng rất khó chịu. 
 
Lợi ích: Việc vệ sinh tường nhà tắm một cách hiệu quả và thường xuyên sẽ giúp hạn chế và loại bỏ những vết ố vàng trong nhà tắm. Giúp nhà tắm sạch sẽ thoáng mát và giúp hạn chế những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Trong bài viết này nhưng chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước để vệ sinh, cũng như các mẹo giúp cho việc làm sạch tường nhà tắm một cách dễ dàng và hiệu quả nhất .
 

Làm sạch tường nhà tắm bao gồm những công việc nào?

Việc xác định các công việc cần phải làm trước khi bắt tay vào làm là một bước cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp các biết được mình cần làm những công việc gì và theo thứ tự như thế nào? Tránh việc làm lộn xộn hoặc bỏ sót những công việc cần làm. Phần này chúng ta hãy tìm hiểu những công cụ cũng như thứ tự các bước cần để làm sạch tường nhà tắm.
 

Làm sạch tường nhà tắm cần chuẩn bị các công cụ nào?

Khi bắt tay vào việc làm sạch tường nhà tắm, chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:
- Khăn lau hoặc miếng bọt biển;
- Chổi quét bụi;
- Kính bảo vệ mắt;
- Bao tay và ủng;
- Bàn chải, bàn chải đánh răng; 
- Xô chậu; 
- Dung dịch tẩy rửa.

Hãy ghi chú những vật dụng này ta một tờ giấy, trên điện thoại, hay đơn giản bạn hãy chụp màn hình lại để lưu lại những vật dụng cần thiết này. Kiểm tra kỹ xem thử mình còn thiếu gì trước khi nào không? Nếu tất cả đã chuẩn bị đày đủ, hãy bắt tay vào làm ngay thôi.
 

Các dụng cụ cần thiết làm sạch tường nhà tắm

 

Làm sạch tường nhà tắm phải làm theo những bước như thế nào?

Vì việc dọn dẹp này khá nhàm chán vì vậy chúng ta nên bật một list nhạc chúng ta yêu thích, hát theo, chúng có thể giúp bạn hứng thú hơn khi dọn dẹp đấy. Bạn có thể làm theo những bước sau đây:
 
Bước 1: Dọn dẹp những vật dụng đang treo trên tường 
Trước tiên, bạn hãy gỡ xuống những vật dụng nhỏ, dễ rớt, hoặc đồ điện mà bạn có thể tháo xuống và mang ra ngoài. Việc này giúp chúng ta dễ dàng và giảm thiểu được việc rơi rớt, hoặc việc hư hỏng trong suốt quá trình dọn dẹp. Hãy nhớ vị trí của chúng để sau khi làm sạch tường nhà tắm xong bạn có thể để lại chúng đúng vị trí. Sau đó, chúng ta hãy dùng chổi quét xơ bụi trên tường cũng như trần nhà. 


Dọn dẹp trước khi làm sạch tường nhà tắm
 
 
Bước 2: Chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa cần thiết 
Bạn hãy xác định dũng chất tẩy rửa bạn sử dụng trong quá trình lau dọn tường nhà tắm. Pha sẵn, hoặc đổ ra những chậu hoặc xô nước đã chuẩn bị sẵn. Chú ý tùy theo diện tích nhà tắm mà chuẩn bị lượng nước tẩy rửa phù hợp. Tránh trường hợp bị thiếu khi chưa dọn dẹp xong, hay bị dư quá nhiều sau đã hoàn thành xong. Những chất tẩy rửa này sẽ được giới thiệu trong phần “Làm sạch tường nhà tắm có những mẹo hay gì”?
 
Bước 3: Làm ướt tường bằng nước 
Dùng vòi vịt để làm ướt toàn bộ phần tường mà mình muốn làm sạch. Công việc này giúp bạn loại bỏ một số bụi nhỏ bám trên tường, cũng như làm ẩm các vết bẩn khó làm sạch, giúp việc lau don sau này dễ dàng hơn. Đây là một bước rất cần thiết trong quá trình làm sạch tường nhà tắm, nó giúp hạn chế bụi bay trong suốt quá trình dọn dẹp.
 
Bước 4: Chà rửa tường nhà tắm ,toilet, bồn rửa mặt, các giá đựng 
Đây là công việc chính của công việc này. Trong bước này bạn hãy sử dụng những công cụ và dung dịch tẩy rửa đã chuẩn bị ở trên để thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn. Trong bước này bạn hãy cẩn thận làm sạch tường nhà tắm từng bộ phận một. Hãy dọn kỹ và hoàn thành xong một phần rồi hãy chuyển sang phần khác, tránh trường hợp quay lại dọn những phần trước làm mất thời gian. Bạn có thể sử dụng những công cụ khác nhau để việc dọn dẹp một cách dễ dàng nhất. Ví dụ: bạn có thể sử dụng miếng bọt biển để vệ sinh bồn rửa mặt hay sử dụng những bàn chải đánh răng đã qua sử dụng để vệ sinh những góc nhỏ mà tay không thể với đến được.


Chà rửa làm sạch tường nhà tắm 
 
Bước 5: Làm sạch lại toàn bộ tường bằng nước 
Trong bước này bạn hãy chắc chắn rằng mình phải xịt sạch toàn bộ những góc mình đã lau chùi. Bạn có thể kết hợp bước 4 và bước 5 lại với nhau. tức là bạn chà rửa để làm sạch tường nhà tắm đến đâu hãy làm sạch lại đến đó, để chắc chắn rằng mình đã làm sạch toàn bộ tường nhà tắm . Hãy chọn cách mà bạn cho là hợp lý nhất.

Bước 6: Làm khô, thoáng và sắp xếp lại đồ dùng 
Sau khi đã làm sạch tường nhà tắm bằng nước ở bước 5, các bạn hãy làm khô toàn bộ nhà tắm bằng cách bật quạt thông gió. Nếu nhà tắm bạn ko có quạt thông gió hãy thay thế chúng bằng một cái quạt, hãy nhớ luôn mở cửa nhà tắm để chúng được khô nhanh. Cuối cùng hãy xếp lại các đồ vật mà bạn đã lấy ra ở bước 1.
 

Làm sạch tường nhà tắm có những mẹo hay gì?

Trong phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số mẹo hay để chúng ta làm sạch tường nhà tắm một cách nhanh và hiệu quả nhất bằng một số chất mà chúng ta có thể tự pha sẵn trong nhà hay một số dung dịch hiện đang có mặt trên thị trường.
 

Mẹo làm sạch tường nhà tắm

 

Làm sạch tường nhà tắm bằng pha những chất có sẵn trong nhà

Baking soda, giấm:
Đây là nguyên liệu rất quen thuộc đối với những người nội trợ. Tác dụng của baking soda là hết sức “thần kỳ” đối với việc làm sạch tường nhà tắm. Bạn hãy pha hỗn hợp giấm với baking soda, sau đó thấm hỗn hợp này lên vị trí vệ sinh, đợi 15 phút và dùng bàn chải chà lên vết bản. Lưu ý vì đây là những nguyên liệu tự nhiên nên mất thời gian chuẩn bị khá lâu nên bạn hãy thấm sẵn vào các vết bẩn trước, sau đó mới tiếp tục việc chà rửa.


Làm sạch tường nhà tắm với Baking soda
 
Muối, chanh: 
Bạn cho nước cốt chanh, nước ấm (lượng vừa phải), muối vào để tạo thành một dung dịch rồi lấy miếng bọt biển nhúng hỗn hợp để chà sạch các vết bẩn, ố ở lavabo. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tăng hiệu quả của các chất tẩy rửa có sẵn bằng các pha một ít muối chung với chúng. Việc làm sạch tường nhà tắm sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.


Làm sạch tường nhà tắm với muối, chanh
 
Kem đánh răng: 
Kem đánh răng rất hiệu qua trong việc làm sạch các đường chỉ tường đấy. Các bạn hãy nhớ áp dụng thử nhé!


Làm sạch tường nhà tắm với kem đánh răng

Làm sạch tường nhà tắm bằng các dung dịch tẩy rửa bán sẵn

Nếu trong nhà bạn không có baking soda hay bất kỳ nguyên liệu nào kể trên và bạn không muốn phải pha dung dịch hay mất thời gian chờ đợi thì mua sẵn các dung dịch tẩy rửa có bán sẵn tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị để giúp cho việc làm sạch tường nhà tắm đơn giản nhé. Các ban có thể lựa chọn các thương hiệu như MR Muscle, Vim, Duck, Gift…Bạn có thể lựa chọn tùy vào mùi hương mà bạn thích
 

Làm sạch tường nhà tắm cần lưu ý những gì?

 
Tránh để những chất tẩy rửa tiếp xúc trực tiếp lên da
Đây là một lưu ý hết sức quan trọng. Việc tiếp xúc các chất tẩy rửa đặc biệt là dung dịch tẩy rửa mua sẵn trong quá trình làm sạch tường nhà tắm sẽ rất có hại cho da, dễ gây bong tróc da tay và nếu các chất này không may rơi vào mắt thì đặc biệt nguy hiểm. Hãy nhớ luôn đeo bao tay và kính bảo hộ mắt nhé!


Đeo bao tay khi làm sạch tường nhà tắm 

 
Lau, dọn theo thứ tự từ trên xuống và từ trái qua phải 
Đây là một nguyên tắc cơ bản nếu bạn muốn dọn bất kỳ nơi nào. Việc này giúp bạn nhớ vị trí đã dọn và ko làm bẩn phần đã dọn vì lau dọn phần mới
 
Hãy lau dọn nhà vệ sinh hằng ngày 
Nếu có thời gian bạn hãy bỏ từ 5-10 phút mỗi ngày để làm sạch tường nhà tắm nhé. Việc này sẽ làm nhà tắm ban luôn luôn sạch sẽ. Bạn sẽ không cần quá vất vả mỗi khi tổng vệ sinh phòng tắm nữa đâu. 
 
Trên đây là một số cách làm sạch tường nhà tắm giúp bạn đánh bay các vết bẩn một cách hiệu quả nhất. Hãy làm cho quá trình dọn dẹp tràn đầy năng lượng nhé. Chúc các bạn thành công
Giày Tây Nam