website rao vat

Hướng dẫn cách chọn mua giày da cho nam giới

Giày tây nam đặc biệt là giày da là một phần không thể thiếu của tủ quần áo của một người đàn ông. Bạn có biết cách chọn một đôi phù hợp như thế nào chưa. Ngay cả khi bạn là người thích tô điểm cho vẻ ngoài thể thao, hãy sở hữu một vài đôi giày da để gây ấn tượng với những sự kiện long trọng. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất giày da nam nhưng có vẻ như rất ít người thực sự biết cách đi mua sắm giày da sao cho đúng.


Loại da nào đang được sử dụng?

Bạn cần biết được loại da thật nào mà từ đó giày được tạo ra. Nhờ các phương pháp sản xuất hiện đại, đã có rất nhiều kiểu dáng giống như da thuộc. Những sản phẩm này có thể gây ra sự xuất hiện của da lúc đầu nhưng sau một vài lần mang thì vẻ ngoài kém chất lượng sẽ trở nên dễ nhận thấy. Các thương hiệu giày da cao cấp nhấn mạnh vào việc sử dụng lớp da động vật tinh khiết. Đây là điểm đặc biệt của da thuần túy và điều này nên được xem xét đầu tiên trong lựa chọn của bạn. Chọn một thương hiệu giày tây nam bền đẹp đã giành được sản phẩm danh tiếng về việc sử dụng loại da chất lượng nhất.

>>>Xem thêm: Chọn giày tây như thế nào là đẹp

Cố gắng không đầu tư quá nhiều vào loại da kỳ lạ nếu bạn không biết làm thế nào để xác định một trong những loại thật hay giả. Một số giày da sang trọng và các cửa hàng phụ kiện không có nghĩa là nó đi kèm với giày da được làm từ da động vật quý hiếm. Đây là những thứ rất tốn kém. Chăm sóc cho chúng mất rất nhiều nỗ lực và đôi khi việc sửa chữa chúng gần như không thể. Mua giày da như vậy nếu bạn rất chắc chắn về thói quen bảo dưỡng của mình và loại chất liệu nơi bạn mua.


 

Chọn lựa kĩ trước khi mua
Chọn lựa kĩ trước khi mua


Bạn có thật sự hiểu rõ các loại giày da
Lựa chọn của bạn bao gồm:

1. Giày da của Oxford
Đây được xem là tốt nhất an toàn nhất mà không bao giờ có thể đi sai. Được coi là một sự lựa chọn giày da tinh vi, được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Các loại giày tây nam buộc dây luôn là ưu tiên cho sự sang trọng và quý phái. Thường được bán với màu tối là chủ yếu. Khả năng tìm thấy Oxfords trong các sắc thái mới hơn như màu xanh hải quân đậm màu xám hoặc màu xám là hơi ít hơn so với đen hay nâu.

Oxfords là điển hình của giày da thông minh. Phù hợp với bạn nếu bạn có bộ sưu tập quần áo và muốn mặc quần áo thật to. Có thể mang nó khi xuất hiện những nơi chính thức như nơi làm việc và các bữa tiệc. Bạn thậm chí có thể mặc chúng bằng vải denim. Đây là những đề nghị cho những người thường có xu hướng ăn mặc trang trọng hay chỉnh chu.


>>>Xem thêm: Phối đồ hợp thời trang với giày lười nam

2. Bluchers
Chúng có một sự sắp xếp dây buộc. Các dây buộc có nhiều mặt trước, dễ nhìn thấy và có xu hướng nhô ra ngay cả khi kết hợp với quần dài hơn. Được coi là ít trang trọng hơn Oxfords nhưng hầu hết mọi người không thể nhận ra sự khác biệt. Các biến thể phổ biến bao gồm giày da có mũi và giày da.


 

Phong cách con người thể hiện qua cách chọn giày
Phong cách con người thể hiện qua cách chọn giày


3. Dress Boots 
Cũng là lựa chọn tốt mặc dù không phải giày da hàng ngày của bạn. Đây là kiểu mà thường nhiều người nhầm lẫn với giày tây thông thường nhưng thực sự nó là giày ống. Không được để mang khi mặc quần áo và mang giày tây nam công sở và khi bạn muốn trông chín chắn hơn. Đây có thể được hiểu là những người anh em họ của giày thể thao và giày da truyền thống.

Thường xuyên thử kích cỡ giày
Khi thử giày da, hãy đảm bảo rằng nó vừa vặn. Một số người có khuynh hướng mua giày hơi lỏng lẻo để đảm bảo sự thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các phong cách của giày da. Da cuối cùng sẽ mang hình dáng của bàn chân của bạn và kích thước của nó không thay đổi trừ khi phải chịu nhiệt độ cao hoặc nước. Khi thử giày da hãy đảm bảo rằng bạn dành vài phút đi bộ trong đó để đảm bảo sự thoải mái nhất trong khi di chuyển.

Giày không nên quá chật hay để lại vết hằn hay tổn thương vào da của bạn. Khu vực xung quanh gót chân phải lỏng lẻo, nghĩa là gót chân của bạn nên dính vào đường rãnh của giày. Nếu bạn có tiền sử da dễ tổn thương, hãy chia sẻ điều này với người bán lẻ / người bán hàng. Họ là những người tốt nhất để khuyên bạn nên một phù hợp mà ít có khả năng làm tổn thương đến chân của mình.

Phân tích
Quan sát cho loại khác nhau được sử dụng vì mọi nhà bán lẻ giày da đều sử dụng một mẫu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho giày da mà các khâu được trộn liền mạch vào bề mặt và hầu như không thể phát hiện được. Các tùy chọn khác bao gồm giày da, nơi các đường may được khâu rõ nét hơn. Điều này có xu hướng thêm tính bền vững hơn cho giày.


 

Chọn màu thích hợp với màu quần
Chọn màu thích hợp với màu quầnChọn màu giày da
Đây là phần thử thách nhất trong nỗ lực mua giày da của bạn. Nam giới thường lựa chọn màu đen, màu nâu và các sắc thái khác nhau của màu nâu sẫm. Màu đen là màu an toàn nhất trong tất cả các màu vì nó có thể được kết hợp trong mọi bộ quần áo nam. Màu nâu cũng được chấp nhận rộng rãi nhưng màu nâu nhạt có thể không hợp với mọi bộ quần áo bạn mặc.

Một số đề xuất để lựa chọn giày da phù hợp với tủ quần áo của bạn:
Giày da màu đen phù hợp nhất với quần dài màu đen, xám và hải quân.
Da giày da đen đậm được mặc tốt nhất với các sắc màu sáng hơn như quần tây màu nâu hoặc trắng xỉn.
Giày da màu nâu được mặc tốt nhất với quần nâu, nâu và nâu.
Giày da gồ ghề tốt nhất kết hợp với quần màu xám, xanh dương và nâu nhạt.
Giày da màu xám được coi là trung tính và có thể được đeo với hầu hết các màu sắc ngoại trừ màu nâu rất mờ.
Bạn sẽ trả tiền nhiều hơn cho hàng thủ công

Thông thường người ta biết rằng giày da thủ công đắt hơn. Trên thực tế, người theo chủ nghĩa thuần túy tin rằng giày da không phải là sản phẩm được sản xuất đại trà. Nếu bạn định đặt mua giày da bằng cách đến nơi do kích cỡ và lựa chọn kiểu dáng để họ làm thì hãy sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Giày Tây Nam